คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดยสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร จัดโครงการตามรอยอารยธรรมอาหารไทย เพื่อการอนุรักษ์ แก่นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และคณาจารย์ เพื่อศึกษาเกี่ยวกับการประกอบอาหารไทยพื้นบ้าน ภาคอีสานเช่นหลามปลา หมกปลา แกงส้มปลาใส่ขมิ้น ข้าวต้มไส้กล้วย และการดูงานพืชสมุนไพรที่ใช้ในการประกอบอาหารไทยพื้นบ้าน ณ โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี เพื่อให้นักศึกษาตระหนักถึงคุณค่าทางมรดกภูมิปัญญาในด้านอาหารของประเทศไทย โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 26- 28 กรกฎาคม 2555 ณ จังหวัดสุรินทร์ และจังหวัดบุรีรัมย์