คณะเทคโนโลยีคกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดโครงการพัฒนาความเป็นเลิศทางวิชาชีพร่วมกับ สมาคมวิชาชีพ เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรและนักศึกษาให้มีความรู้ ความสามารถทางวิชาชีพที่ได้มาตรฐานสากลและนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับมาพัฒนาในการเรียนการสอน
ระยะที่ 1 จัดโดยสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ อบรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมการบริโภคอาหารอาเซียน และการพัฒนาอาหารไทยฮาลาลสู่อาเซียน ฝึกปฏิบัติการทำอาหารอาเซียน ศึกษาดูงานสถานประกอบการด้านอาหาร ณ โรงแรมศาลายา พาวิลเลี่ยน โฮเทล และโรงงานน้ำพริกแม่ศรี จ. นครปฐม เมื่อวันที่ 13-15 มีนาคม 2556