คณะเทคโนโลยีคกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดโครงการพัฒนาความเป็นเลิศทางวิชาชีพร่วมกับสมาคมวิชาชีพ เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรและนักศึกษาให้มีความรู้ ความสามารถทางวิชาชีพที่ได้มาตรฐานสากลและนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับมาพัฒนาในการเรียนการสอน ระยะที่ 4 จัดโดยสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ อบรมเกี่ยวกับแนวโน้มของตลาดด้านวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ ฝึกปฏิบัติการการผลิตกาแฟ การทำลาเต้อาร์ท เพื่อเพิ่มมูลค้า และสร้างอาชีพ ศึกษาดูงานผลิตภัณฑ์จากนม บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด และผลิตภัณฑ์ผงชูรส บริษัท อายิโนโมโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 27-29 มีนาคม 2556