คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผักสมุนไพรสู่ชุมชน : กรณีศึกษากลุ่ม สตรีสหกรณ์เกษไชไย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง นำโดย ผศ.ชญาภัทร์ กี่อาริโย อาจารย์วไลภรณ์ สุทธา ดร.วรลักษณ์ ปัญญาธิติพงศ์ ผศ.ปานทิพย์ ผดุงศิลป์ อาจารย์ปรัชญา แพมงคล และ อาจารย์เชาวลิต อุปฐาก ถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับหลักสูตรการถนอมอาหารโดยใช้น้ำตาล เช่น มะกรูดหยี ทอฟฟี่มะกรูด หลักสูตรการใช้ผลิตภัณฑ์ผักสมุนไพรในอาหารว่าง เช่น โดนัทยีสต์ โดนัทเค้ก และหลักสูตรการใช้ผลิตภัณฑ์ผักสมุนไพรในขนมอบ เช่น วาฟเฟิลและแพนเค้กไส้มะกรูด โดยนำผักสมุนไพรและมะกรูดซึ่งเป็นผลไม้ที่หาได้ตามท้องถิ่นนำมาแปรรูปผลิตภัณฑ์ใช้ช่วยเพิ่มรสชาติที่แปลกใหม่ วันที่ 27 มกราคม และ 18 ,25 กุมภาพันธ์ 2557 ณ กลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชไย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง