คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ร่วมมือกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม จัดโครงการเพิ่มศักยภาพและยกระดับเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ประจำปีงบประมาณ 2562 ในการนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการเฉพาะด้าน-การพัฒนาเมนูใหม่ ศิลปะการตกแต่งอาหาร เทคนิคการถ่ายภาพเพื่อเพิ่มมูลค่า ภายใต้กิจกรรมเพิ่มขีดความสามารถธุรกิจอุตสาหกรรมฟู้ดทรัค และการให้คำปรึกษา หลักสูตรประกอบด้วย
-หลักสูตรศิลปะการตกแต่งอาหารและเทคนิคการถ่ายภาพ
โดยมีว่าที่ร้อยตรีจักราวุธ ภู่เสม และอ.ฉลาด ละออเหล่า เป็นวิทยากร
-หลักสูตรการให้คำปรึกษาและการพัฒนาเมนูอาหาร
- กลุ่มอาหารคาว ผศ.อภิญญา มานะโรจน์ อ.ศันสนีย์ ทิมทอง ผศ.เจตนิพัทธ์ บุณยสวัสดิ์ ว่าที่ร้อยตรีจักราวุธ ภู่เสม เป็นวิทยากร
- กลุ่มอาหารหวาน อ.จิราภัทร โอทอง อ.ลัดดาวัลย์ กลิ่นมาลัย อ.วรธร ป้อมเย็น เป็นวิทยากร
- กลุ่มเครื่องดื่ม อ.กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์และกัญญานัส แก้วรักษา เป็นวิทยากร
จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-22 พฤษภาคม 2562 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ในการนี้ อาจารย์ปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ปิดการอบรมและเป็นประธานมอบเกียรติบัตรแก่ผู้ผ่านการฝึกอบรมในรุ่น ที่ 1 และรุ่นที่ 2 เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2562