คหกรรมฯ ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมสาธิตกระทงลอยและการทำอาหารอย่างง่าย ในงาน“ตลาดนัดวัฒนธรรม”
กระทรวงวัฒนธรรม จัดงาน“ตลาดนัดวัฒนธรรม” ภายใต้งาน“ลอยกระทงปลอดภัย สืบสานวัฒนธรรมไทย ใส่ใจสายน้ำและสิ่งแวดล้อม”เพื่อเปิดพื้นที่เชิงบูรณาการสำหรับเป็นแหล่งเรียนรู้กิจกรรมทางวัฒนธรรม เช่น ศิลปะการแสดง การบริการทางวัฒนธรรม และการจัดจำหน่ายสินค้าณ ตลาดนัดวัฒนธรรม (บริเวณลานจอดรถกรมส่งเสริมวัฒนธรรม)
ในการนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ได้รับเชิญเป็นวิทยากรการสาธิตทำกระทงลอยด้วยวัสดุธรรมชาติและการทำอาหารอย่างง่ายสไตล์คนเมือง ระหว่างวันที่ 4-8 พฤศจิกายน 2562 โดยมีคณาจารย์สาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์ และสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ เป็นวิทยากรฝึกอบรม
วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562
วิทยากรกระทงลอย
อ.ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ
อ.สุกัญญา จันทกุล
วิทยากรข้าวผัดสมุนไพร
อ.สุดจิตร วรรณโชติ
อ.บุญยนุช ภู่ระหงษ์