คหกรรมฯ ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมสาธิตกระทงลอยและการทำอาหารอย่างง่าย ในงาน“ตลาดนัดวัฒนธรรม”
กระทรวงวัฒนธรรม จัดงาน “ตลาดนัดวัฒนธรรม” ภายใต้งาน “ลอยกระทงปลอดภัย สืบสานวัฒนธรรมไทย ใส่ใจสายน้ำและสิ่งแวดล้อม” เพื่อเปิดพื้นที่เชิงบูรณาการสำหรับเป็นแหล่งเรียนรู้กิจกรรมทางวัฒนธรรม เช่น ศิลปะการแสดง การบริการทางวัฒนธรรม และการจัดจำหน่ายสินค้าณ ตลาดนัดวัฒนธรรม (บริเวณลานจอดรถกรมส่งเสริมวัฒนธรรม)
ในการนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ได้รับเชิญเป็นวิทยากรการสาธิตทำกระทงลอยด้วยวัสดุธรรมชาติและการทำอาหารอย่างง่ายสไตล์คนเมือง ระหว่างวันที่ 4-8 พฤศจิกายน 2562 โดยมีคณาจารย์สาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์ และสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ เป็นวิทยากรฝึกอบรม
วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562
***วิทยากรกระทงลอย
อ.ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ
อ.สุกัญญา จันทกุล
***วิทยากรผัดไทย
ผศ. เชาวลิต อุปฐาก
อ.เปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ