คหกรรมศาสตร์…จัดโครงการยกระดับคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจชุมชนด้านผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ และการตลาดดิจิทัล ณ เทศบาลตำบลเจดีย์ อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการยกระดับคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจชุมชนด้านผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ และการตลาดดิจิทัล ภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) เพื่อเป็นแนวทางการพัฒนารวมถึงการสร้างคุณค่าและมูลค่าเพิ่ม และเพิ่มรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ OTOP ด้านอาหาร ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกาย ของใช้ตกแต่งบ้าน และบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ รวมถึงการพัฒนาทักษะด้านการตลาดดิจิทัลเบื้องต้น ในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในรูปแบบระบบออนไลน์ รับผิดชอบโครงการโดย ผศ.ประพาฬภรณ์ ธีรมงคล ผศ.อัชชา หัทยานานนท์ ดร.ฐิติมา พุทธบูชา และอาจารย์นิตยา วันโสภา
                  โดยมีอาจารย์ปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ เป็นประธานเปิดโครงการ ประกอบด้วย 4 หลักสูตร ดังนี้ หลักสูตรการทำเจลแอลกอฮอล์และน้ำยาล้างจาน โดย ผศ.สรรษนีย์ เต็มเปี่ยม อาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย และดร.ศุภัคษร มาแสวง อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร หลักสูตรกล่องเครื่องประดับ โดย ดร.เกศทิพย์ กรี่เงิน และผศ. ลักขณา จาตกานนท์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย หลักสูตรเทียนอบ อาจารย์กิตติ ยอดอ่อน อาจารย์ประจำสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์ และหลักสูตรกล่องดอกไม้น้องหมี โดยอาจารย์อนุสรณ์ ใจทน อาจารย์ประจำสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์ จากจำนวนทั้งสิ้น 13 หลักสูตร เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2564 ณ เทศบาลตำบลเจดีย์ อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี