ข่าวประกาศ

ประกาศแจ้ง Google Drive หมดโปรอันลิมิต

ประกาศแจ้งบุคลากรและนักศึกษาทุกท่านในสังกัด มทร.พระนคร ทราบ

เนื่องจาก Google ได้ประกาศว่าในเดือนกรกฎาคม 2565 จะเปลี่ยนนโยบายการให้บริการพื้นที่ Google Drive จากเดิมคือไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน (Unlimited) เป็นการให้บริการแบบจำกัดพื้นที่ใช้งานไม่เกิน 15 GB ต่อ 1 user ซึ่งการปรับนโยบายครั้งนี้จะกระทบบุคลากรและนักศึกษาทุกท่านที่เป็นผู้ใช่งาน Google Drive ของ มทร.พระนคร ภายใต้ชื่อ account@rmutp.ac.th ทุกคน
         ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลที่ผู้ใช้งานแต่ละท่านเก็บไว้ใน Google Drive ของมทร. พระนคร สูญหายหรือเข้าถึงไม่ได้ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ(สวส.) จึงขอแนะนำให้ผู้ใช้งานทุกท่านทำการย้ายข้อมูลออกจาก Google drive เดิมของมหาวิทยาลัยไปไว้ยังคลาวด์ยี่ห้ออื่นๆ ซึ่ง สวส. ได้ทำการเปรียบเทียบคุณสมบัติของ cloud แต่ละยี่ห้อไว้ดังนี้

และหลังจากที่ท่านผู้ใช้งานเลือกยี่ห้อคลาวด์ที่อยากจะใช้ได้แล้ววิธีการย้ายเบื้องต้นจะมี 3 วิธีดังนี้

1. การย้ายแบบใช้ mult cloud (คลิกเพื่อดูคู่มือ)

2. ย้ายไฟล์วิธี Download&Upload (คลิกเพื่อดูคู่มือ)

3. ย้ายไฟล์วิธี Cut&Paste (คลิกเพื่อดูคู่มือ)