โครงการปลูกจิตสำนึก 3D ประจำปีการศึกษา2564

คหกรรมศาสตร์ …จัดโครงการปลูกจิตสำนึกนักศึกษาเพื่อสร้างความรับผิดชอบต่อสังคมตามนโยบาย 3D ปีการศึกษา 2564 รูปแบบออนไลน์

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร โดยงานพัฒนาวินัยนักศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษา จัดโครงการปลูกจิตสำนึกนักศึกษาเพื่อสร้างความรับผิดชอบต่อสังคมตามนโยบาย 3D ปีการศึกษา 2564 (รูปแบบออนไลน์) แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 2 รุ่น 63 และนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ต่อเนื่องและเทียบโอน รุ่น 64 จำนวน 350 คน เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามีความซื่อสัตย์ สุจริต มีความยุติธรรม คุณธรรมและจริยธรรม ความภูมิใจในความเป็นไทย และความรับผิดชอบต่อตนเอง สังคม และสถาบันการศึกษา ส่งเสริมความเป็นประชาธิปไตย ตลอดจนเรียนรู้การดำเนินชีวิตดูแลตนเองให้พ้นภัยจากสารเสพติด เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาเข้าใจในระบบ Digital University
กิจกรรมประกอบด้วยการฟังบรรยาย หัวข้อ “คุณธรรม จริยธรรม และรับผิดชอบต่อตนเอง สังคม และสถาบันอุดมศึกษา” โดย พระมหาชาครินทร์ กิตฺติเมธี วัดยานาวา เป็นวิทยากร หัวข้อ “สร้างภูมิคุ้มกัน และป้องกันยาเสพติดในสถานศึกษา” โดย พลตำรวจตรีอนันต์ ประสงค์ใจ จากกองบัญชาการตำรวจนครบาล เป็นวิทยากร และ หัวข้อ “ตระหนักรู้ปัญญาทุจริตและความสำคัญของการมีส่วนร่วมของสถาบันอุดมศึกษา” โดย นายติณณภพ พัฒนะ จากสำนักงาน ป.ป.ช เป็นวิทยากร