คหกรรมศาสตร์ …ร่วมสาธิตและจำหน่ายตำรับสำรับไทยในงาน “ใต้ร่มพระบารมี ๒๔๐ ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ”
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเชิญจากสำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ในการจัดสาธิตและจำหน่ายตำรับสำรับไทยในงาน “ใต้ร่มพระบารมี ๒๔๐ ปี” กรุงรัตนโกสินทร์
วันที่4 ของการจัดงาน นำเสนอตำรับสำรับไทย ต้มยำกุ้งน้ำข้น ส้มตำไก่ย่าง ต้มจิ๋ว แกงนพเก้า ม้าฮ่อ ข้าวต้มน้ำวุ้น ขนมเห็ดโคน มะละกอสานรังแตนเชื่อม ขนมลิ้นจี่ และการจำหน่ายแกงมัสมั่นไก่ ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมลิ้นจี่ และขนมเบื้องญวน ระหว่างวันที่ 20 -24 เมษายน 2565 ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพระนคร#๒๔๐ปีกรุงรัตนโกสินทร์
คหกรรมศาสตร์ …ร่วมสาธิตและจำหน่ายตำรับสำรับไทยในงาน “ใต้ร่มพระบารมี ๒๔๐ ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ” วันที่ 4
![](https://hec.rmutp.ac.th/homes/wp-content/uploads/2022/05/2-5.jpg)