คหกรรมศาสตร์ …ร่วมสาธิตและจำหน่ายตำรับสำรับไทยในงาน “ใต้ร่มพระบารมี ๒๔๐ ปี กรุงรัตนโกสินทร์ “
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเชิญจากสำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ในการจัดสาธิตและจำหน่ายตำรับสำรับไทยในงาน “ใต้ร่มพระบารมี ๒๔๐ ปี” กรุงรัตนโกสินทร์
วันที่5 ของการจัดงาน นำเสนอตำรับสำรับไทย แกงมัสมั่นไก่ พล่าเนื้อ ผัดไทย ไส้กรอกปลาแนม แกงรัญจวน มัศกอด แตงโมปลาแห้ง ส้มฉุน ยำทวาย มะกรูดเชื่อมลอยแก้ว และการจำหน่ายแกงมัสมั่นไก่ ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมลิ้นจี่ และขนมเบื้องญวน ระหว่างวันที่ 20 -24 เมษายน 2565 ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพระนคร
ในการนี้ ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร พร้อมด้วยผู้บริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เยี่ยมชมการสาธิตและการจำหน่ายอาหาร เพื่อให้กำลังใจ คณาจารย์ บุคลากร เจ้าหน้าที่และนักศึกษา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เมื่อ 24 เมษายน 2565 ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพระนคร