คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเชิญจากสำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ให้จัดแสดงตัวอย่างตำรับสำรับไทย แก่นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ก่อนการเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานใต้ร่มพระบารมี ๒๔๐ ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ที่จะมีขึ้น ระหว่าง 20-24 เมษายน 2565 ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพระนคร
ในการนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมสาธิตอาหารตำรับสำรับไทย จำนวน 10 ซุ้ม หมุนเวียนสับเปลี่ยนมากกว่า 20 รายการ และออกร้านจำหน่ายอาหาร (โซนอาหาร 100 ปี ) จำนวน 4 ร้าน ได้แก่ ขนมเบื้องญวณ ขนมลิ้นจี่ ข้าวเหนียวมะม่วง และแกงมัสมันไก่