พิธีเปิดงาน “ใต้ร่มพระบารมี ๒๔๐ ปี กรุงรัตนโกสินทร์”
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเชิญจากสำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ในการจัดสาธิตและจำหน่ายตำรับสำรับไทย ในงาน “ใต้ร่มพระบารมี ๒๔๐ ปี” กรุงรัตนโกสินทร์ โดยมีรองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม ประธานในพิธีเปิดงาน เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2565 ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพระนคร
ในการนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดสาธิตอาหารตำรับในไทย ในวันแรกประกอบด้วยต้มยำกุ้งน้ำข้น แกงมัสมั่น ผัดไทย ส้มตำไก่ย่าง แกงนพเก้า ม้าฮ่อ มัศกอด แตงโมปลาแห้ง ขนมเห็ดโคน มะละกอสานรังแตนเชื่อม และการจำหน่ายขนมเบื้องญวน ขนมลิ้นจี่ ข้าวเหนียวมะม่วง และแกงมัสมั่นไก่ ระหว่างวันที่ 20 -24 เมษายน 2565 ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพระนคร