คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) ถ่ายทอดองค์ความรู้ผลงานวิจัยด้านคหกรรมศาสตร์เพื่อเพิ่มเศรษฐกิจในชุมชน จังหวัดราชบุรี
งานบริการวิชาการแก่สังคม ฝ่ายบริหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้ผลงานวิจัยด้านคหกรรมศาสตร์เพื่อเพิ่มเศรษฐกิจในชุมชน ระหว่างวันที่ 20-21 มิถุนายน 2565 ณ ชุมชนแม่อ้อยถิ่น ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี เพื่อเพิ่มทักษะความรู้และเทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อนำไปสร้างและพัฒนาอาชีพ รวมถึงสร้างรายได้ให้ชุมชน ประกอบด้วย 6 หลักสูตร ดังนี้
- หลักสูตร น้ำพริกผงโรยข้าวเจเสริมเม็ดแปะก๊วย และ หลักสูตรน้ำจิ้มไก่จากมะม่วงหาวมะนาวโห่
โดยรองศาสตราจารย์อภิญญา มานะโรจน์ อาจารย์ศิวกร ตลับนาค และอาจารย์ศุภชัย พิทักษ์มงคล อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการเป็นวิทยากร - หลักสูตรสับปะรดทดแทนกุ้งแห้งในน้ำพริกนรก และ หลักสูตรสับปะรดทดแทนปลาดุกฟูในน้ำพริกปลาดุกฟู โดยอาจารย์ลัดดาวัลย์ กลิ่นมาลัย และอาจารย์สุมภา เทิดขวัญชัย อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการเป็นวิทยากร
- หลักสูตรน้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่พร้อมดื่มผสมใยอาหาร และ หลักสูตรซอสผัดไทยจากมะม่วงหาวมะนาวโห่ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ และอาจารย์บุษยมาลี ถนนทิพย์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหารเป็นวิทยากร
ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนภพ โสตรโยม คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ในการเปิดโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้ผลงานวิจัยด้านคหกรรมศาสตร์เพื่อเพิ่มเศรษฐกิจในชุมชน เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2565 ณ ชุมชนแม่อ้อยถิ่น ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี