กิจกรรม

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) ถ่ายทอดองค์ความรู้ผลงานวิจัยด้านคหกรรมศาสตร์เพื่อเพิ่มเศรษฐกิจในชุมชน จังหวัดราชบุรี วันที่ 2

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) ถ่ายทอดองค์ความรู้ผลงานวิจัยด้านคหกรรมศาสตร์เพื่อเพิ่มเศรษฐกิจในชุมชน จังหวัดราชบุรี วันที่ 2

งานบริการวิชาการแก่สังคม ฝ่ายบริหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้ผลงานวิจัยด้านคหกรรมศาสตร์เพื่อเพิ่มเศรษฐกิจในชุมชน ระหว่างวันที่ 20-21 มิถุนายน 2565 ณ ชุมชนแม่อ้อยถิ่น ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี เพื่อเพิ่มทักษะความรู้และเทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อนำไปสร้างและพัฒนาอาชีพ รวมถึงสร้างรายได้ให้ชุมชน ประกอบด้วย 3 หลักสูตร ดังนี้

  1.  หลักสูตรน้ำจิ้มไก่จากมะม่วงหาวมะนาวโห่ โดยรองศาสตราจารย์อภิญญา มานะโรจน์ อาจารย์ศิวกร ตลับนาค และอาจารย์ศุภชัย พิทักษ์มงคล อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการเป็นวิทยากร
  2. หลักสูตรสับปะรดทดแทนปลาดุกฟูในน้ำพริกปลาดุกฟู โดยอาจารย์ลัดดาวัลย์ กลิ่นมาลัย และอาจารย์สุมภา เทิดขวัญชัย อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการเป็นวิทยากร
  3.  หลักสูตรน้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่พร้อมดื่มผสมใยอาหาร โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ และอาจารย์บุษยมาลี ถนนทิพย์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหารเป็นวิทยากร เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2565 ณ ชุมชนแม่อ้อยถิ่น ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี