กิจกรรม

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)… เผยแพร่งานวิจัย ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ (Thailand Research Expo 2022)” ครั้งที่ 17

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)… เผยแพร่งานวิจัย ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ (Thailand Research Expo 2022)” ครั้งที่ 17
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดแสดงผลงานวิจัยในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 (Thailand Research Expo 2022)” ครั้งที่ 17 ภายใต้แนวคิด “วิจัยเพื่อพัฒนาประเทศสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ” ระหว่างวันที่ 1-5 สิงหาคม 2565 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร นำเสนอผลงานวิจัย จำนวน 6 เรื่อง ประกอบด้วย
1.นวัตกรรมอาหารเพื่อการเลี้ยงสัตว์น้ำเศรษฐกิจ โดย ผศ.ดร.ธนภพ โสตรโยม สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2.การพัฒนาเนื้อตาลสุกในผลิตภัณฑ์น้ำพริกเผา โดย อาจารย์วรธร ป้อมเย็น สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
3.การพัฒนามอสซาเรลลาชีสจากนมตกเกรด โดย อาจารย์สุมภา เทิดขวัญชัย สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
4.การพัฒนาตำรับเนยงาดำโฮมเมด โดย ผศ.ดร.วไลภรณ์ สุทธา สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
5.การศึกษาปริมาณน้ำสับปะรดที่เหมาะสมในการผลิตซอสสามรส โดย อาจารย์เปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
6.การใช้แป้งข้าวกล้องทับทิมชุมแพทดแทนแป้งข้าวเจ้าในขนมเรไร โดย ผศ.ดร.วไลภรณ์ สุทธา สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ