คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)… เผยแพร่งานวิจัย ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ (Thailand Research Expo 2022)” ครั้งที่ 17
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดแสดงผลงานวิจัยในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 (Thailand Research Expo 2022)” ครั้งที่ 17 ภายใต้แนวคิด “วิจัยเพื่อพัฒนาประเทศสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ” ระหว่างวันที่ 1-5 สิงหาคม 2565 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร นำเสนอผลงานวิจัย จำนวน 6 เรื่อง ประกอบด้วย
1.นวัตกรรมอาหารเพื่อการเลี้ยงสัตว์น้ำเศรษฐกิจ โดย ผศ.ดร.ธนภพ โสตรโยม สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2.การพัฒนาเนื้อตาลสุกในผลิตภัณฑ์น้ำพริกเผา โดย อาจารย์วรธร ป้อมเย็น สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
3.การพัฒนามอสซาเรลลาชีสจากนมตกเกรด โดย อาจารย์สุมภา เทิดขวัญชัย สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
4.การพัฒนาตำรับเนยงาดำโฮมเมด โดย ผศ.ดร.วไลภรณ์ สุทธา สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
5.การศึกษาปริมาณน้ำสับปะรดที่เหมาะสมในการผลิตซอสสามรส โดย อาจารย์เปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
6.การใช้แป้งข้าวกล้องทับทิมชุมแพทดแทนแป้งข้าวเจ้าในขนมเรไร โดย ผศ.ดร.วไลภรณ์ สุทธา สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ