กิจกรรม

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) จับมือ NCC ร่วมผลักดัน Soft Power ศิลปวัฒนธรรมด้านอาหาร-ขนมไทย และงานหัตถศิลป์ เพื่อส่งมอบศักยภาพแห่งความเป็นไทยสู่มือผู้นำโลก APEC 2022 (วันที่ 2)

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) จับมือ NCC ร่วมผลักดัน Soft Power ศิลปวัฒนธรรมด้านอาหาร-ขนมไทย และงานหัตถศิลป์ เพื่อส่งมอบศักยภาพแห่งความเป็นไทยสู่มือผู้นำโลก APEC 2022 (วันที่ 2)

 

คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ จัดแสดงสาธิตขนมไทย “ลูกชุบ” ในช่วงมื้อกลางวันแก่สื่อมวลชน และในช่วงมื้อค่ำจัดบริการ “ขนมเบื้อง” ให้แก่ผู้นำประเทศ และผู้เข้าร่วมประชุมในการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสเอเปค ครั้งที่ 4 (APEC Senior Official’s Meeting: SOM 4) โดยขนมไทยตำรับโชติเวชได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมประชุมเป็นอย่างมาก ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565

ในการนี้คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (โชติเวช) ได้รับเกียรติจากบริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ จำกัด (NCC) ให้เป็นส่วนหนึ่งของพันธมิตรในการส่งมอบศักยภาพแห่งความเป็นไทยสู่มือผู้นำโลก ในการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 29 (APEC 2022) จัดแสดงสาธิตอาหารและขนมไทย งานหัตถศิลป์จากวัสดุธรรมชาติ เพื่อแสดงอัตลักษณ์ของความเป็นไทยด้านคหกรรมศาสตร์ ระหว่างวันที่ 14 – 19 พฤศจิกายน 2565