คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)…จัดโครงการยกระดับศักยภาพนักศึกษา ด้านวินัย คุณธรรม จริยธรรม (3D)

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร โดยงานพัฒนาวินัยนักศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษา จัดโครงการยกระดับศักยภาพนักศึกษา ด้านวินัย คุณธรรม จริยธรรม (3D) แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 2 และนักศึกษา ต่อเนื่องและเทียบโอน รุ่น 64 จำนวน 403 คน ระหว่างวันที่ 19 -20 ธันวาคม 2565 ณ ห้องประชุมโชติเวช คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามีความซื่อสัตย์ สุจริต มีความยุติธรรม คุณธรรม และจริยธรรม ความภูมิใจในความเป็นไทย และความรับผิดชอบต่อตนเอง สังคมและสถาบันการศึกษามากขึ้น เป็นสังคมแห่งการเกื้อกูล เสริมคุณค่าแห่งชีวิตตนเอง ส่งเสริมความเป็นประชาธิปไตย คิดเป็นทำเป็น ตลอดจนเรียนรู้การดำเนิน ชีวิตดูแลตนเองให้พ้นภัยจากสารเสพติด กิจกรรมประกอบด้วยการฟังบรรยาย หัวข้อ“ตระหนักรู้ปัญญาทุจริตและความสำคัญของการมีส่วนร่วมของสถาบันอุดมศึกษา” โดย คุณเทอดศักดิ์ ฤทธิโชติ จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หัวข้อ“สร้างภูมิคุ้มกัน และป้องกันยาเสพติดในสถานศึกษา”โดย ดร.ปฏิญญา สร้อยสน และ หัวข้อ “คุณธรรม จริยธรรม และรับผิดชอบต่อตนเอง สังคม และสถาบันอุดมศึกษา” โดย พระปลัด ดร.จีรพนธ์ เลิศศิริพงศ์ลักษ์ วัดศรีกุญชร จังหวัดอ่างทอง เป็นวิทยากร