กิจกรรม

จัดแสดงสาธิตการทำขนมชาววัง ภายในงานพันธุ์ไม้งามอร่าม สวนหลวง ร.๙ ประจำปี ๒๕๖๕” (วันที่ ๗ )

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) …ร่วมจัดแสดงสาธิตการทำขนมชาววัง ภายในงานพันธุ์ไม้งามอร่าม สวนหลวง ร.๙ ประจำปี ๒๕๖๕” (วันที่ ๗ )

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (โชติเวช) ได้รับเชิญจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้ดำเนินการจัดแสดงสาธิตการทำขนมไทยชาววัง ในงานพันธุ์ไม้งามอร่าม สวนหลวง ร.๙ ประจำปี ๒๕๖๕”ภายใต้แนวคิด “สืบสานงานศิลป์ถิ่นเรืองรอง” เพื่อเป็นการสืบสานและส่งต่อภูมิปัญญาให้แก่ประชาชนทั่วไป ระหว่างวันที่ ๑-๑๐ ธันวาคม ๒๕๖๕ ณ บริเวณศาลาพุฒ-จันทน์ สวนหลวง ร.๙
ในการนี้คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ จัดแสดงสาธิตขนมไทยชาววัง “ขนมลูกชุบชาววัง” และ “ขนมบุหลันดั้นเมฆ” เมื่อวันที่ ๗ ธันวาคม ๒๕๖๕ ณ บริเวณศาลาพุฒ-จันทน์ สวนหลวง ร.๙