กิจกรรม

การประชุมสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ครั้งที่ 1/66 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

การประชุมสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ครั้งที่ 1/66 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
ในการนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ จัดแสดงผลงานทางวิชาการ และผลงานวิจัยของคณาจารย์และนักศึกษา เช่น อาหารและขนมหวานสากล ผลิตภัณฑ์ซอสสำเร็จรูป ผลิตภัณฑ์น้ำพริกแกงพร้อมสำเร็จรูป ผลิตภัณฑ์แป้งเครปจากเมล็ดขนุนกึ่งสำเร็จรูป ไส้อั่วจากพืช (Plantbase) ซอร์เบมะกรูด งานหัตถกรรมจากวัสดุธรรมชาติ และการผลิตสีย้อมผ้าธรรมชาติ จาก แก่นกาสะลอง กระเจี๊ยบ ข้าวโพดม่วง
ทั้งนี้สาขาอาหารและโภชนาการ สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร และสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ ร่วมจัดสำรับอาหารเลี้ยงผู้เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ โดยเมนูที่นำเสนอส่งเสริมความเป็นไทย อาทิ สำรับคาว ฉู่ฉี่ปลาทับทิมสูตรแชมป์เงินล้าน แกงจืดสามกษัตริย์ตำรับโชติเวช สำรับหวาน ขนมกุหลาบชั้นฟ้า ผลไม้ตามฤดูกาล ซอร์เบมะกรูด และของว่าง ขนมช่อม่วง กระทงทอง เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2566 ณ ห้องประชุมโชติเวช คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร