คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)…ร่วมโครงการสัมมนาวิชาการและนวัตกรรมการทำงานของกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลร่วมกับสถานประกอบการ ครั้งที่ 2
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร เข้าร่วมงาน 2nd RMUT-TRM DAY ภายใต้ “โครงการสัมมนาวิชาการและนวัตกรรมการทำงานของกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลร่วมกับสถานประกอบการ ครั้งที่ 2” เพื่อยกระดับภาคประกอบการของประเทศ ผ่านกระบวนการพัฒนาบุคลากรผู้มีศักยภาพ ด้วยการทำงานร่วมกันของคณาจารย์ นักวิจัย และบุคลากรจาก มทร.และสถานประกอบการ ริเริ่มและสร้างสรรค์ กระบวนการใหม่ ในการพัฒนาประเทศ โดยอาศัยความแข็งแกร่งของเครือข่าย มทร.และความเป็นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีและนวัตกรรม ที่สร้างสรรค์ทั้งนวัตกรรมเพื่อชุมชน และนวัตกรรมขั้นสูง จัดโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เมื่อวันที่ 25 – 26 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องนครรังสิต บอลรูม โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพมหานคร ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
โดย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร นำผลงานสิ่งประดิษฐ์/นวัตกรรม เข้าร่วมจัดแสดง จำนวน 2 ผลงาน ได้แก่
1. การประยุกต์ใช้การดัดแปลงบรรยากาศเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์แคปข้าวของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่บ้านเกษตรกร ลาดบัวขาว จังหวัดราชบุรี เพื่อการแข่งขันสู่เชิงพาณิชย์ โดย ผศ.ดร.ธนภพ โสตรโยม สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร
2. การพัฒนาผลิตภัณฑ์บัตเตอร์สก็อตซอสจากน้ำเชื่อมตาลโตนดเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวเชิงอาหารของวิสาหกิจท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านไร่สะท้อน ถ้ำรงค์ จังหวัดเพชรบุรี โดย ผศ.ดร.ณนนท์ แดงสังวาลย์ สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร