กิจกรรม

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)…ร่วมกับมูลนิธิสกุลอมาตยกุล จัดกิจกรรม ส่งเสริมและพัฒนาเสริมสร้างองค์ความรู้ครูและนักเรียนด้านคหกรรมศาสตร์ ณ จังหวัดตาก

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)…ร่วมกับมูลนิธิสกุลอมาตยกุล จัดกิจกรรม ส่งเสริมและพัฒนาเสริมสร้างองค์ความรู้ครูและนักเรียนด้านคหกรรมศาสตร์ ณ จังหวัดตาก

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร ร่วมกับคุณชโลธร อมาตยกุล มูลนิธิสกุลอมาตยกุล จัดกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาเสริมสร้างองค์ความรู้ครูและนักเรียนด้านคหกรรมศาสตร์ พร้อมแนะแนวการศึกษาต่อในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และระดับปริญญาตรี เมื่อวันที่ 1-5 ธันวาคม 2566 ณ โรงเรียนท่านผู้หญิงวิไล อมาตยกุล (บ้านเปิ่งเคลิ่ง) ตำบลอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก

ในการนี้คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านคหกรรมศาสตร์ แก่นักครู และนักเรียน ประกอบไปด้วยหลักสูตร หลักสูตรไข่เค็มสมุนไพร และกล้วยกรอบซอสผัดหมี่ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชาวลิต อุปฐาก อาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ เป็นวิทยากร หลักสูตรกิ๊บติดผมจากเศษผ้าเหลือใช้ และแผ่นรองแก้วจากเศษผ้าเหลือใช้ โดยอาจารย์เกชา ลาวงษา อาจารย์สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นและการจัดการสินค้า เป็นวิทยากร หลักสูตรแกะสลักผักผลไม้ และดอกไม้ประดิษฐ์จากกาบหมาก โดยอาจารย์ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ อาจารย์สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ เป็นวิทยากร หลักสูตรพัดบุหงา ถ่ายทอดโดย อาจารย์ศุภสิทฐ์ วราศิลป์ อาจารย์สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ เป็นวิทยากร