คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) ร่วมกับวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ จังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดวิทยากรให้ความรู้ด้านอาหาร ตลอดภาคการศึกษา 2/2566
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ได้รับเชิญจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตามข้อตกลงการลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มทร.พระนคร และวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ เพื่อดำเนินการภายใต้การบริการวิชาการแก่นักเรียนในการเติมเต็มความรู้แก่นักเรียนวิทยาลัย อาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ประจำภาคการศึกษา 2/2566 ทั้งนี้ ได้แบ่งหลักสูตรออกเป็น 3 ระยะ ได้แก่ ระยะที่1 หลักสูตร “อาหารไทย อาหารนานาชาติ และอาหารสุขภาพ”โดยมีคณาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการเป็นวิทยากร ระยะที่ 2 หลักสูตร”การแปรรูปอาหาร” โดยคณาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหารเป็นวิทยากร และหลักสูตรที่ 3 “อาหารและเครื่องดื่มสำหรับธุรกิจ” โดย คณาจารย์สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหารเป็นวิทยากร ในระยะที่ 1 สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ได้ดำเนินการลงพื้นที่เพื่ออบรมให้ความรู้แก่นักเรียนในหลักสูตร “อาหารไทย อาหารนานาชาติ และอาหารสุขภาพ” ระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน – 9 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ประกอบด้วย ผศ.ดร.เชาวลิต อุปฐาก รศ.เจตนิพัทธ์ บุณยสวัสดิ์ ผศ.ว่าที่ ร.ต.จักราวุธ ภู่เสม อาจารย์บุญยนุช ภู่ระหงษ์ อาจารย์เปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ อาจารย์สุธิดา กิจจาวรเสถียร อาจารย์วรลักษณ์ ป้อมน้อย อาจารย์อภิชา เชี่ยวเวช ดร.จักรกฤษณ์ ทองคำ และ อาจารย์ศิวกร ตลับนาค