คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)…จัดตกแต่งดอกไม้ประดับสถานที่ ต้อนรับนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับมอบหมายจากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ให้ดำเนินการจัดตกแต่งดอกไม้ เพื่อให้การต้อนรับเชค ฮาซีนา (Her Excellency Sheikh Hasina) นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2567 ณ ทำเนียบรัฐบาล โดยมีคณาจารย์ นักศึกษา และศิษย์เก่าสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดำเนินการจัดตกแต่งดอกไม้ โดยใช้ดอกบัว ประดับตกแต่งอันหมายถึงสัญลักษณ์ของความดีงาม ความรัก ความศรัทธา พร้อมด้วยนกกางเขนงานแกะสลักจากเผือกประดับตกแต่ง ซึ่งนกกางเขนบ้าน เป็นนกประจำชาติของบังกลาเทศขึ้นชื่อด้านความงามและเสียงที่ไพเราะ สีของดอกไม้ใช้ดอกไม้โทนสีเขียวและสีแดง สีของธงชาติบังกลาเทศเป็นสีหลักในการจัดดอกไม้ ออกแบบโดย อ.อนุสรณ์ ใจทน สาขาวิชาคหกรรมประยุกต์