คณาจารย์คหกรรมศาสตร์…ถ่ายทอดความรู้แก่ศิษย์พระดาบส หลักสูตรเคหบริบาล ประจำปีการศึกษา 2567

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเชิญจากโรงเรียนพระดาบส จังหวัดสมุทรปราการ ให้ดำเนินการถ่ายทอดความรู้แก่ศิษย์พระดาบส รุ่นที่ 47 หลักสูตรเคหบริบาลประจำปีการศึกษา 2567 ระหว่างวันที่ 27-28 พฤษภาคม และ 4-12 มิถุนายน 2567 ณ โรงเรียนพระดาบส จังหวัดสมุทรปราการ

โดย สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ถ่ายทอดความรู้แก่ศิษย์พระดาบส ในรายวิชาการดูแลงานบ้านและซ่อมแซมเครื่องใช้ในบ้าน และวิชาการจัดดอกไม้

• หัวข้อ “การใช้และดูแลรักษาอุปกรณ์งานครัว” โดย อาจารย์ปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล และอาจารย์อัมพวัน ยันเสน เป็นวิทยากร
  • หัวข้อ “พื้นฐานการประดิษฐ์งานดอกไม้สดแบบไทย” โดย ผศ.ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ และอาจารย์มธุรส ข่มจิตร์ เป็นวิทยากร
  • หัวข้อ “การจัดกระเช้าดอกไม้และการทำโบว์แบบต่างๆ” โดยอาจารย์มธุรส ข่มจิตร์ และอาจารย์กิตติ ยอดอ่อน เป็นวิทยากร
  • หัวข้อ “การจัดช่อดอกไม้ติดเสื้อและช่อบูเก้”อาจารย์อัมพวัน ยันเสน และอาจารย์ศุภสิทฐ์ วราศิลป์ เป็นวิทยากร
  • หัวข้อ “การพับบัวและการจัดช่อดอกไม้ถวายพระ” โดยผศ.รุ่งฤทัย รำพึงจิต และอาจารย์อนุสรณ์ ใจทน เป็นวิทยากร