กิจกรรมผลงานเด่นนักศึกษาและบุคลากร

คหกรรมศาสตร์…(โชติเวช) บันทึกเทปรายการสารคดีราชมงคลพระนคร “อาชีพเชฟและบทบาทการพัฒนาอาหารตอบกะแสอาหารพื้นถิ่นที่ยั่งยืน“

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร โดย งานวิจัยและพัฒนา ร่วมกับสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร และสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร บันทึกเทปมหาวิทยาลัยท้าฝัน “อาชีพเชฟและบทบาทการพัฒนาอาหารตอบกระแสอาหารพื้นถิ่นที่ยั่งยืน : น้ำพริกกะปิเมืองเพ็ชร์ กึ่งสำเร็จรูป “ เพื่อเผยแพร่ กรรมวิธีการพัฒนา น้ำกะปิตำรับพื้นถิ่นของชุมชนต้นแบบเมืองเพชรด้วยเทคโนโลยี Freeze Dried เพื่อรักษาคุณลักษณะที่ดี ของอาหาร สอดคล้องกับการเป็นเมือง สร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหาร เมืองเพชรเมืองสามรส ผ่านรายการมหาวิทยาลัยท้าฝัน ออกอากาศทาง ททบ.5
โดยมี คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร และสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร ร่วมเผยแพร่ เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2567 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร
ในโอกาสนี้งานวิจัยและพัฒนาขอขอบคุณ คุณขวัญลดา กล่อมมานพ “เจ้าของเพจ “Daily Draw studio” นักวาดภาพประกอบเรื่องราวเกี่ยวกับอาหาร ชื่อดังของเมืองไทย ที่ให้ความอนุเคราะห์วาดภาพฉลากผลิตภัณฑ์ให้น้องๆในครั้งนี้