คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)..จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 รับรองโดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน (สอบภาคทฤษฎี)
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 เพื่อเป็นการทดสอบทักษะความรู้ความสามารถด้านการประกอบอาหารตามเกณฑ์มาตรฐาน ในระดับประกันคุณภาพ ผู้ผ่านการทดสอบจะได้รับหนังสือรับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน การดำเนินการสอบภาคทฤษฎี มีผู้เข้าสอบ จำนวน 71 คน ดำเนินการสอบ จัดโดยงานบริการวิชาการแก่สังคม คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์รุ่งฤทัย รำพึงจิต รองคณบดีฝ่ายบริหาร อาจารย์ศิวกร ตลับนาค หัวหน้างานบริการวิชาการแก่สังคม และคุณสรธร ไชยชำนิ ครูฝึกฝีมือแรงงาน ระดับ ช 3 กระทรวงแรงงาน เป็นคณะกรรมการสอบภาคทฤษฎี มีผู้ผ่านเกณฑ์การทดสอบภาคทฤษฎี จำนวน 59 คน เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2567 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์