กิจกรรม

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)… ร่วมเสวนา “อ ร ร ถ -ร ส” รสชาติในอาหารไทย

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)… ร่วมเสวนา “อ ร ร ถ -ร ส” รสชาติในอาหารไทย

คณะเทคโนโลยีหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ได้รับเชิญจาก สํานักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ดำเนินการจัดกิจกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารไทย ด้วยการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในหัวข้อ “อรรถ-รส” รสชาติในอาหารไทย ภายใต้งานมหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์ การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืนด้วยพลังสหวิทยาการ(อว.แฟร์ : Sci Power For Future Thailand) เพื่อนําเสนอบทบาทของสถาบันอุดมศึกษา จัดโดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในการนี้ ผศ.ปรัชญา แพมงคล หน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร ร่วมออกบูทจัดแสดงอาหารรสเผ็ด และ ผศ.ดร.ณนนท์ แดงสังวาลย์ อาจารย์ประจำสาขาวิขาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร ร่วมเสวนา “อรรถ-รส” ในงานเสวนาดังกล่าว เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์