กิจกรรม

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) ร่วมกับ สป.อว. จัดโครงการ Rising Star Food Service SMEs: พัฒนาดาวรุ่งธุรกิจการบริการอาหาร

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) ร่วมกับ สป.อว. จัดโครงการ Rising Star Food Service SMEs: พัฒนาดาวรุ่งธุรกิจการบริการอาหาร

สาขาวิชาอุุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร ได้รับพิจารณางบประมาณสนับสนุนจากสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม โดยมีเจตนารมณ์ส่งเสริมผู้ประกอบการรายย่อยได้มีโอกาสพัฒนาความรู้และทักษะโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย โดยได้ดำเนินการจัดโครงการ Rising Star Food Service SMEs: พัฒนาดาวรุ่งธุรกิจการบริการอาหารขึ้น เพื่อพัฒนาศักยภาพทางด้านการประกอบธุรกิจการบริการอาหารให้กับผู้ประกอบการรายย่อย และยกระดับให้ผู้ประกอบการรายย่อยสามารถพัฒนาธุรกิจการบริการอาหารอย่างยั่งยืน กลุ่มเป้าหมาย คือ ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารและคาเฟ่รายย่อย จำนวน 55 ท่าน กำหนดจัดโครงการระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม ถึง วันที่ 5 สิงหาคม 2567 กิจกรรมประกอบด้วย กิจกรรมที่ 1 เป็นการบรรยายในหัวข้อ วางแผนการเงินอย่างไรให้ธุรกิจปัง โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์นิพล แก่นโกมล รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะบริหารธุรกิจ เป็นวิทยากร และกิจกรรมที่ 2 เป็นกิจกรรมเสวนาเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ เทรนด์ในศตวรรษที่ 21 สู่การสร้างสรรค์อาหารสำหรับธุรกิจคาเฟ่ โดยได้รับเกียรติจาก คุณเสมอพร สังวาสี Food Content Creator Facebook Fanpage ในเครือ บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด มหาชน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณนนท์ แดงสังวาลย์ ให้เกียรติเป็นวิทยากร ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนภพ โสตรโยม คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คณาจารย์ และนักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการ เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2567 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์