คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) ร่วมกับ สป.อว. จัดโครงการ Rising Star Food Service SMEs: พัฒนาดาวรุ่งธุรกิจการบริการอาหาร
สาขาวิชาอุุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร ได้รับพิจารณางบประมาณสนับสนุนจากสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม โดยมีเจตนารมณ์ส่งเสริมผู้ประกอบการรายย่อยได้มีโอกาสพัฒนาความรู้และทักษะโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย โดยได้ดำเนินการจัดโครงการ Rising Star Food Service SMEs: พัฒนาดาวรุ่งธุรกิจการบริการอาหารขึ้น เพื่อพัฒนาศักยภาพทางด้านการประกอบธุรกิจการบริการอาหารให้กับผู้ประกอบการรายย่อย และยกระดับให้ผู้ประกอบการรายย่อยสามารถพัฒนาธุรกิจการบริการอาหารอย่างยั่งยืน กลุ่มเป้าหมาย คือ ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารและคาเฟ่รายย่อย กำหนดจัดโครงการระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม ถึง วันที่ 5 สิงหาคม 2567 โดยอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “การออกแบบเมนูอาหารสำหรับร้านคาเฟ่” และ “การจัดตกแต่งอาหารสำหรับร้านคาเฟ่” เมนู Seared dry aged duck breast in tamarind Sauce and local Vegetable ,foiegras ,Sweet potato Coriander dip gelificante ,Radish pickel และ Grilled tiger prawn and baby zuchini Stuffing scallop mousse tortellini Tom yam Sauce , lime foam ,Caviar โดยได้รับเกียรติจาก เชฟสุรศักดิ์ เจริญจันทร์ (เชฟเบ๊นซ์ Le Bouef) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ศันสนีย์ ทิมทอง และ อาจารย์บุษยมาลี ถนนทิพย์ เป็นวิทยากร เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2567 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์