กิจกรรมผลงานเด่นนักศึกษาและบุคลากร

“นักศึกษาคหกรรมศาสตร์โชว์ฝีมืออลังการ! ออกแบบชุดไหมไทย ให้ทูตนิวซีแลนด์ ในเวทีระดับชาติ”

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ได้สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ร่วมงาน ด้วยชุดผ้าไหมไทยที่ออกแบบและตัดเย็บอย่างประณีต โดยเฉพาะชุดของนายโจนาทาน เดล คิงส์ เอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย และนางอะแมนดา เจนแม็กดอนัลด์ ภริยา ซึ่งเป็นผลงานการสร้างสรรค์ของอาจารย์มัลลิกา จงจิตต์ และ ผศ.อัชชา หัทยานานนท์ ร่วมกับนักศึกษาสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นและการจัดการสินค้าในงาน “มหกรรมผ้าไหม ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ครั้งที่ 13” เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2567 ณ หอประชุมกองทัพเรือ
การสร้างสรรค์ชุดผ้าไหมไทยให้แก่เอกอัครราชทูตและภริยา ถือเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าสำหรับคณาจารย์และนักศึกษา เป็นการยกระดับผ้าไหมไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย