ตามที่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นองค์ประธาน งานเฉลิมฉลอง”บี.กริม 145ปี แห่งการดำเนินธุรกิจด้วยความโอบอ้อมอารี รับใช้และเติบโตเคียงข้างกับประเทศไทย” วันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2566 ณ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ในการนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้รับมอบหมายจาก บริษัท บี.กริม เพวเวอร์ จำกัดมหาชน บริษัทที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ยึดปรัชญาการดำเนินธุรกิจด้วยความโอบอ้อมอารี ให้ดำเนินการสาธิตอาหารไทยตามรัชสมัย ตั้งแต่รัชกาลที่ 5 ถึงรัชกาลที่ 10 เพื่อรับเสด็จพระราชดำเนินและเลี้ยงแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน อาหารที่จัดแสดงประกอบด้วย
- รัชกาลที่ 5 นำเสนอ หมี่กรอบเสวยสวรรค์ ฝอยทอง ข้าวขวัญ และกระเช้าสีดา
- รัชกาลที่ 6 ข้าวตังหน้าตั้ง และมะกรูดแช่อิ่มลอยแก้ว
- รัชกาลที่ 7 ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย และดาราทอง
- รัชกาลที่ 8 นกกระจาบแตกรัง และขนมนึ่ง (ขนมกล้วย ขนมตาล ขนมมัน)
- รัชกาลที่ 9 ไข่พระอาทิตย์ และกล้วยหักมุกเชื่อม ส้มตำไทย ส้มตำอีสาน และเมนูไข่(ไข่เค็ม ไข่ลวก ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ไข่เยี่ยวม้า ไข่หวานต้มขิง)
- รัชกาลที่ 10 ยำปลากุเลา ข้าวเหนียวมะม่วง และต้มข่าไก่ รวมถึงอาหารบุฟเฟ่ห์ ได้แก่ ข้าวบุหรี่ และแกงมัสมั่นไก่ โดยมีคณาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการเป็นผู้รังสรรค์ ทั้งนี้ คณะดำเนินการจัดงานบริษัท บี.กริม เข้าชมตัวอย่างการสาธิตและชิมรสชาติอาหารแต่ละเมนู เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2566