คณาจารย์คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)…ถ่ายทอดความรู้แก่ศิษย์พระดาบส หลักสูตรเคหบริบาล ประจำปีการศึกษา 2567

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเชิญจากโรงเรียนพระดาบส จังหวัดสมุทรปราการ ให้ดำเนินการถ่ายทอดความรู้แก่ศิษย์พระดาบส รุ่นที่ 47 หลักสูตรเคหบริบาลประจำปีการศึกษา 2567 วันที่ 9,16,29,30 พฤษภาคม และ 6,13 มิถุนายน 2567 ณ โรงเรียนพระดาบส จังหวัดสมุทรปราการ

โดย สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นและการจัดการสินค้า คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ถ่ายทอดความรู้แก่ศิษย์พระดาบส ในรายวิชา การซ่อมแซมและการดูแลรักษาเครื่องนุ่งห่ม

• หัวข้อ “การเย็บด้วยมือ และการเย็บเครื่องเกาะเกี่ยว” โดย ผศ.อัชชา หัทยานานนท์ และอาจารย์มัลลิกา จงจิตต์ เป็นวิทยากร
  • หัวข้อ “การทดสอบชนิดเส้นใย” โดย ผศ.อัชชา หัทยานานนท์ และอาจารย์ดร.เกศทิพย์ กรี่เงิน เป็นวิทยากร
  • หัวข้อ “การทำน้ำยาซักผ้า (สำหรับซักด้วยมือ) และการทำน้ำยาปรับผ้านุ่ม” โดย ผศ.สรรษนีย์ เต็มเปี่ยมและอาจารย์เกชา ลาวงษา เป็นวิทยากร
  • หัวข้อ “การเดินเส้น และเย็บตะเข็บด้วยจักร การเย็บผลิตภัณฑ์จากผ้า ” โดย ผศ.อัชชา หัทยานานนท์และอาจารย์ดร.เกศทิพย์ กรี่เงิน เป็นวิทยากร หัวข้อ “การซ่อมแซมและดัดแปลงเสื้อผ้า ” โดย ผศ.อัชชา หัทยานานนท์และอาจารย์ดร.เกศทิพย์ กรี่เงิน เป็นวิทยากร
  • หัวข้อ “การตกแต่งผ้าด้วยลวดลายสร้างสรรค์” โดย อาจารย์ดร.สุวดี ประดับ และผศ.ไตรถิกา พิชิตเดช เป็นวิทยากร