กิจกรรม

คหกรรมศาสตร์…มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ฝึกอบรมการประกอบอาหารไทยแก่คณะภริยาทูต 12 ประเทศ

คหกรรมศาสตร์…มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ฝึกอบรมการประกอบอาหารไทยแก่คณะภริยาทูต 12 ประเทศ

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดกิจกรรม “ฝึกอบรมการประกอบอาหารไทยแก่คณะภริยาทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย” ภายใต้การสนับสนุนของ ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ในการนี้ ผศ.ดร.ธนภพ โสตรโยม คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้รับมอบหมายให้การต้อนรับ คุณทรงวุฒิ ปิณฑะรุจิ ประธานสมาคมคู่สมรสข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมด้วย คุณวราภรณ์ พวงเกตุแก้ว ภริยาอดีตปลัดกระทรวงการต่างประเทศ และ คณะภริยาทูตจาก 12 ประเทศ เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมด้านอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักแก่ชาวต่างประเทศ และส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างชมรมคู่สมรสข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ กับคณะภริยาทูต กิจกรรมประกอบด้วยการบรรยายเกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารไทย โดยอาจารย์เปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ และอาจารย์วรลักษณ์ ป้อมน้อย อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ การสาธิตการประกอบอาหารไทย ประกอบด้วย แกงมัสมั่นไก่ ม้าฮ่อ ขนมสัมปันนี ทั้งนี้ ได้รับการตอบรับจากคณะภริยาทูตเป็นอย่างดี ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต่างสนุกสนานและได้เรียนรู้วิธีการประกอบอาหารไทยอย่างถูกต้องเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย ผ่านวัฒนธรรมอาหารไทย และเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างชมรมคู่สมรสข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ กับคณะภริยาทูต   เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2567 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์