คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)…จัดตกแต่งดอกไม้ประดับสถานที่ต้อนรับ ดาโช เชริง โตบเกย์ นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรภูฏานและภริยา เนื่องในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับมอบหมายจากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ให้ดำเนินการจัดตกแต่งดอกไม้ต้อนรับ ดาโช เชริง โตบเกย์ (H.E. Dasho Tshering Tobgay) นายกรัฐมนตรีราชอาณาจักรภูฏานและภริยา เนื่องในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2567 ณ ทำเนียบรัฐบาล โดยมีคณาจารย์ นักศึกษา และศิษย์เก่าสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดำเนินการจัดตกแต่งดอกไม้ โดยใช้กล้วยไม้ไทย ดอกป๊อบปี้สีฟ้าดอกไม้ประจำราชอาณาจักรภูฏาน ผสมผสานงานแกะสลักที่สื่อสัญลักษณ์ของทั้งสองประเทศ มังกรแกะสลักจากฟักทอง สัญลักษณ์ธงชาติของราชอาณาจักรภูฏาน ช้างไทยแกะสลักจากเผือก และใช้โทนสีดอกไม้โทนสีเหลืองและสีส้ม สีของธงชาติประจำราชอาณาจักรภูฏาน เป็นสีหลักในการออกแบบ ออกแบบโดย อ.อนุสรณ์ ใจทน และอาจารย์สาขาวิชาคหกรรมประยุกต์