คหกรรมศาสตร์..จัดโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้จากผลงานวิจัยทางคหกรรมศาสตร์ สู่ชุมชน
ฝ่ายบริหาร โดยงานบริการวิชาการแก่สังคม คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้จากผลงานวิจัยทางคหกรรมศาสตร์ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อการสร้างอาชีพในชุมชน เป็นการถ่ายทอดความรู้จากงานวิจัยของคณาจารย์ทางด้านอาหารและงานประดิษฐ์แก่ชุมชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยาให้สามารถนำไปสร้างอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ ผลงานวิจัยที่นำไปถ่ายทอดประกอบด้วยหลักสูตรขนมหม้อแกงถ้วยทองรสทุเรียน โดย ผศ.เจตนิพัทธ์ บุญยสวัสดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ เปลือกส้มโอแผ่นอบกรอบปรุงรส โดย อ.ปรัชญา แพมงคล อ.ศศิธร ป้อมเชียงพิณ อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร และหลักสูตรกล่องอเนกประสงค์ โดย อ.อัชชา หัทยานานนท์ อ.ประพาฬภรณ์ ธีรมงคล อาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย ขนุนแผ่นอบกรอบ โดย อ.เกศรินทร์ เพ็ชรรัตน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ธูปเปลือกมะนาว และดอกไม้จากกระดาษจากธูปฤาษี โดย อ.สุกัญญา จันทกุล อ.ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ อ.กิตติ ยอดอ่อน อาจารย์ประจำสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์ เมื่อ 25-26 กุมภาพันธ์ 2560 ณ โรงเรียนวัดสะแก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา