คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ จัดโครงการค่ายอนุรักษ์เชิงสร้างสรรค์ด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่นแห่งศิลปวัฒนธรรมไทย แก่นักศึกษาระดับชั้นปีที่ 1 เพื่อให้นักศึกษาได้ตระหนักและสืบสานอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมอันเป็นมรดกทางภูมิปัญญาไทย ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2562 จัดโดยงานศิลปวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา ประกอบด้วย 3 กิจกรรม ได้แก่

• กิจกรรมศึกษาดูงานวัฒนธรรมท้องถิ่น ได้รับเกียรติจาก นางอาภรณ์ พานทอง ประธานชุมชนท่องเที่ยวโอทอปนวัตวิถี และนายปิยพงษ์ พูนสวัสดิ์ ผู้ใหญ่บ้าน วิทยากรบรรยาย “วิถีชีวิตของแหล่งศิลปวัฒนธรรมบางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ” การทำผ้ามัดย้อม การทำขนมถ้วยน้ำตาลมะพร้าว และงานจักสานจากใบจาก ณ แหล่งศิลปวัฒนธรรมบางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

•กิจกรรมบูรณาการคหกรรมศาสตร์เชิงสร้างสรรค์ด้านศิลปวัฒธรรม ในการทำเครื่องหอมของชำร่วย และการทำข้าวปั้น 4 ภาค โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ปรัชญา แพมงคล อาจารย์บุษยมาลี ถนนทิพย์ อาจารย์อนุสรณ์ ใจทน และอาจารย์กิตติ ยอดอ่อน เป็นวิทยากร

•กิจกรรมสืบสานศิลปวัฒนธรรม นำเสนอผลงานการบูรณาการภูมิปัญญาจากการศึกษาดูงานจากแห่งศิลปวัฒธรรมท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้ในศาสตร์คหกรรมด้านอาหาร เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายและงานศิลปประดิษฐ์