โครงการเผยแพร่และพัฒนาคลังแห่งปัญญาเพื่อสืบสานงานคหกรรมศาสตร์ไทย

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร โดยงานศิลปวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา จัดโครงการพัฒนาคลังปัญญาเพื่อสืบสานศาสตร์และศิลป์งานคหกรรมศาสตร์ไทย แก่นักศึกษาระดับชั้นปีที่ 2 เพื่อถ่ายทอดและรวบรวมองค์ความรู้ ด้านงานคหกรรมศาสตร์ไทย บูรณาการกับการเรียนการสอน การวิจัย การสร้างสรรค์ผลงานศิลปวัฒนธรรมไทย พร้อมเสริมสร้างความยั่งยืนทางองค์ความรู้และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยทางคหกรรมศาสตร์ให้เป็นที่ยอมรับและสืบทอดต่อไป เมื่อ 2-4 ธันวาคม 2562 ณ ห้องประชุมโชติเวช คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ประกอบด้วย 2 กิจกรรม ได้แก่

•  กิจกรรมการบูรณาการผลงานเพื่อถ่ายทอดและรวบรวมองค์ความรู้ทางด้านงานคหกรรมศาสตร์ไทย ผ่านสื่อเทคโนโลยี โดย ดร.สุชีรา ผ่องใส และอาจารย์อนุสรณ์ ใจทน วิทยากรบรรยายให้ความรู้
  • กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนางานคหกรรมศาสตร์ ในเรื่อง “งานปัก”และ “เครื่องแขวน” โดย คุณชัยณรงค์ พูลอ่อน คุณปารเมศ สังฆคุณ และคุณชัยรัตน์ ภู่เจริญ เป็นวิทยากi