คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศ จัดอบรมการทำอาหารและขนมไทย ได้แก่หลักสูตร ต้มข่าไก่ การแกะสลักผลไม้งานเลี้ยง ข้าวเหนียวหน้าต่างๆ หมี่กรอบ การแกะสลักผักเครื่องสลัด หม้อแกงถ้วยทอง แก่คู่สมรสคณะ ทูตานูทูตและคณะกงสุลต่างประเทศ จำนวน 30 ประเทศ เพื่อเป็นการเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมไทยและส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างกระทรวงการต่างประเทศกับคณะทูตานุทูตและคณะกงสุลต่างประเทศประจำประเทศไทย เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2556 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร