คณาจารย์และนักศึกษาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร นำผลวิจัย เผยแพร่ใน “งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2556” จัดขึ้นเมื่อวันที่ 14-21 สิงหาคม 2556 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา (Welcome Hall ชั้น 2) ดังนี้
ผลงานคณาจารย์ นำเสนอผลงานภาคโปสเตอร์และจัดแสดงผลงาน จำนวน 3 เรื่อง ได้แก่
1.การพัฒนาผลิตภัณฑ์ดอกกล้วยไม้ป่าจากโสนหางไก่:กรณีศึกษา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยอาจารย์ปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล และคณะ
2. ทอดมันเปลือกแตงโมแช่แข็ง โดยอาจารย์เกศรินทร์ เพ็ชรรัตน์ และคณะ
3.การพัฒนาลูกอบสมุนไพรไทยพื้นบ้าน:ลดการอักเสบและดับกลิ่นปาก
โดยอาจารย์เกศรินทร์ เพ็ชรรัตน์ และคณะ
ผลงานนักศึกษา นำเสนอผลงานภาคโปสเตอร์ จำนวน 11 ชิ้นงาน ได้แก่
1. การตกแต่งชุดลำลองสตรีโดยใช้เทคนิคการพับริบบิ้น
2. การตกแต่งชุดลำลองด้วยเศษผ้า
3.การออกแบบชุดทำงานสตรีด้วยการตัดต่อจากเศษผ้าเพื่อสร้างตราสินค้า
4.การออกแบบกระเป๋าสะพายวัยรุ่นด้วยเทคนิคการตัดปะผ้าเศษหนัง
5.การประยุกต์ลวดลาย opart เพื่อตกแต่งกางเกงยีนส์ สำหรับผู้ชายไทยรูปร่างอ้วน
6.การออกแบบลายพิมพ์ โดยใช้เทคนิคดิจิตอลปริ้นบนชุดปาร์ตี้สตรี
7.การออกแบบกระเป๋าสตรีรูปแบบ 4 in 1
8.การออกแบบลวดลายแอบสแตรกบนชุดราตรีด้วยเทคนิคฮีทเพรสทรานเฟอร์
9.ไอศกรีมโยเกิร์ตว่านหางจระเข้ (Yogurt ice cream added Aloe Vera)
10.ทัศนคติของผู้ใช้บริการการจัดลี้ยงรูปแบบบุฟเฟต์ โรงแรมรอยัลคลิฟ โฮเต็ลกรุ๊ป
11.ศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีต่อการให้บริการของพนักงานกรณีศึกษา:ร้านอาหารซิซซ์เล่อร์ สาขาเดอะมอลล์