คหกรรมศาสตร์..เดินหน้าออกแบบตัดเย็บชุดให้กับ สถานกงสุล ARMENIA สถานเอกอัครราชทูต NETHERLAND และสถานทูต VANEZUELA ในโครงการมหกรรมผ้าไหม ไหมไทยสู่เส้นทางโลกครั้งที่ 11

นักศึกษาและคณาจารย์ สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย เตรียมการออกแบบและตัดเย็บชุดให้กับท่านกงสุล Mr.Arto Mrs.Sirin and Miss.Ariana Artinian ประเทศอาร์เมเนีย และ เอกอัครราชทูต Khon Kaen Remco van Wijngaarden และคู่สมรส ประเทศเนเธอร์แลนด์ และเอกอัครราชทูต นายสรยุทธ ชาสมบัติ และนางลินดา ชาสมบัติ ภริยา ประเทศเวเนซุเอลา เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 เพื่อใช้สวมใส่ในโครงการมหกรรมผ้าไหม “ไหมไทยสู่เส้นทางโลกครั้งที่ 11” ที่จะมีขึ้นในเดือนธันวาคม 2564 จัดโดยมูลนิธิช่วยเหลือนักท่องเที่ยว
                 ในการนี้ นักศึกษาและคณาจารย์สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย ได้ดำเนินการพูดคุยเพื่อเสนอแนวคิดในการออกแบบและการตัดเย็บโดยใช้อารยธรรมและเอกลักษณ์ของประเทศเป็นแนวคิดหลักในการออกแบบ เพื่อให้นักศึกษาได้บูรณาการความรู้ทางวิชาชีพและมีทักษะในการสร้างสรรค์ผลงานด้านการออกแบบและตัดเย็บต่อไป และ เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย ได้รับมอบหมายจากมูลนิธิช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ให้เข้าพบ ศาสตราจารย์ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และศาสตรจารย์ นายแพทย์สิริกฤษ์ ทรงวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อวัดตัวและเสนอแนวคิดการออกแบบชุดให้กับท่านรัฐมนตรี และและปลัดกระทรวงฯ เพื่อใช้สวมใส่ในงานมหกรรมผ้าไหม “ไหมไทยสู่เส้นทางโลกครั้งที่ 11” ด้วยเช่นเดียวกัน