กิจกรรม

จัดแสดงตำรับอาหารไทยงานแถลงข่าว “ใต้ร่มพระบารมี ๒๔๐ ปี กรุงรัตนโกสินทร์”

คหกรรมศาสตร์ จัดแสดงตำรับอาหารไทยงานแถลงข่าว “ใต้ร่มพระบารมี 240 ปี กรุงรัตนโกสินทร์”

 

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเชิญจากสำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ในการสาธิตตำรับสำรับไทยในงานแถลงข่าวเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน “ใต้ร่มพระบารมี 240 ปี กรุงรัตนโกสินทร์” โดยมีนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดงาน เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2565 ณ ห้องนิทรรศการ Gallery (G5) ชั้น 1 หอศิลป์แห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม นำเสนอตำรับ ส้มตำ ขนมลิ้นจี่ และขนมมัศกอด จัดทำโดยคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ

ทั้งนี้ งาน “ใต้ร่มพระบารมี 240 ปี กรุงรัตนโกสินทร์” คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ร่วมสาธิตและจำหน่ายตำรับสำรับไทย ระหว่างวันที่ 20-24 เมษายน 2565 ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร