กิจกรรมผลงานเด่นนักศึกษาและบุคลากร

นักศึกษาคหกรรมศาสตร์ …รับ 2 รางวัล การประกวดกระเช้าสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์นวัตวิถี จัดโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และสมาคมคหเศรษฐศาสตร์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ขอแสดงความยินดีนักศึกษาสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์ รับ 2 รางวัล การประกวดกระเช้าสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์นวัตวิถี ภายใต้ โครงการเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์กับศิลปวัฒนธรรมไทย “สืบสานงานศิลป์ สู่นวัตกรรมชุมชน” จัดโดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ร่วมกับสมาคมคหเศรษฐศาสตร์แห่งประเทศไทย โดยนักศึกษาสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ได้รับรางวัลได้แก่ รางวัลชนะเลิศ ถ้วยรางวัลจากสมาคมคหเศรษฐศาสตร์แห่งประเทศไทย โดยนายมหรรณพ อินทสโร และนายกริตย์ธชา รักคง และรางวัลขวัญใจวัฒนธรรมไทย โดยนายธนพนธ์ สมงามดี และนายชยุตพงศ์ แก่นเกตุ โดยมี ดร.สุชีรา ผ่องใส อ.ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ และอ.ขจร อิศราสุชีพ เป็นผู้ควบคุม
ทั้งนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ได้จัดทำกระเช้าสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์นวัตวิถี ในโครงการเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์กับศิลปวัฒนธรรมไทย “สืบสานงานศิลป์ สู่นวัตกรรมชุมชน” โดยนำผลงานเด่นที่ได้มาจากงานวิจัยและการถ่ายทอดความรู้สู่ชุมชน ของคณาจารย์และนักศึกษา ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ที่ได้จากงานวิจัย มารวบรวมไว้ในกระเช้าสร้างสรรค์ นวัตวิถี พร้อมทั้งนำศิลปภูมิปัญญาหัตถกรรมงานช่างฝีมือ ประเภทการร้อย การเย็บ ศิลปะการประยุกต์ มารังสรรค์เป็นส่วนประดับตกแต่ง เพื่อแสดงให้เห็นถึงศิลปภูมิปัญญาและการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ที่เป็นการผสานคุณค่าให้สอดคล้องกับ สังคม วัฒนธรรม ภูมิปัญญา ที่มีการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย โดยอาจารย์อนุสรณ์ ใจทน หัวหน้างานศิลปวัฒนธรรมและนักศึกษา ผู้จัดทำกระเช้านวัตวิถี เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 ณ ธาราบางคล้า ริเวียร่า รีสอร์ท จังหวัดฉะเชิงเทรา