คหกรรมศาสตร์…ออกแบบและตัดเย็บชุดผ้าไหมไทยแก่นายแบบและนางแบบกิตติมศักดิ์ คณะทูต ใน“งานมหกรรมผ้าไหม ไหมไทยสู่เส้นทางโลก” ปีที่ ๑๑

ศาสตราจารย์ ดร. วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานโครงการ “มหกรรมผ้าไหม ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ครั้งที่ 11” เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา จัดแสดงแฟชั่นโชว์ จากนายแบบและนางแบบกิตติมศักดิ์ สถานเอกอัครราชทูตประเทศต่างๆ ประจำประเทศไทย จำนวน 100 ประเทศ
ในการนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร โดยคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย ร่วมออกแบบและตัดเย็บชุดผ้าไหมแก่นายแบบและนางแบบกิตติมศักดิ์คณะทูต จำนวน 3 ประเทศ ได้แก่ สาธารณรัฐอาร์เมเนีย สาธารณรัฐโบลีวาร์เวเนซุเอลา และประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยมีอาจารย์มัลลิกา จงจิตต์ ผู้ช่วยคณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ผศ.อัชชา หัทยานานนท์ หัวหน้าสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย ผศ.กฤตพร ชูเส้ง อาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกายและนักศึกษาสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย เข้าร่วมงาน“มหกรรมผ้าไหม ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ปีที่ 11” เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2565 ณ หอประชุมกองทัพเรือ