กิจกรรม

คณาจารย์คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) นำเสนอผลงานวิจัย ในการประชุมวิชาการและแสดงนิทรรศการ “การพัฒนาวิศวกรรมนวัตกรรมเทคโนโลยีสู่การเป็นผู้นำพอเพียงเพื่อความยั่งยืนตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ครั้งที่ 4

คณาจารย์คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) นำเสนอผลงานวิจัย ในการประชุมวิชาการและแสดงนิทรรศการ “การพัฒนาวิศวกรรมนวัตกรรมเทคโนโลยีสู่การเป็นผู้นำพอเพียงเพื่อความยั่งยืนตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ครั้งที่ 4

คณาจารย์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร นำเสนอผลงานวิจัย ในการประชุมวิชาการและแสดงนิทรรศการ “การพัฒนาวิศวกรรมนวัตกรรมเทคโนโลยีสู่การเป็นผู้นำพอเพียงเพื่อความยั่งยืนตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2565 ณ บริเวณโถงอาคารเกษมนครา มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขตร่มเกล้า
โดยในโอกาสนี้คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ร่วมจัดแสดงผลงานของคณาจารย์ที่แสดงถึงการใช้องค์ความรู้ทางคหกรรมศาสตร์กับการพัฒนาประเทศทียั่งยืน จำนวน 6 เรื่อง ได้แก่
1. ผ้าย้อมสีแก่นกาสะลอง โดย ผศ.ประพาฬภรณ์ ธีรมงคล อาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นและการจัดการสินค้า
2. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องประกอบการแต่งกายสตรี จากเศษผ้าทอเหลือใช้กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเย็บผ้าและศิลปะประดิษฐ์จากผ้า ตำบลเขาแก้วศรีสมบูรณ์ อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย โดยอาจารย์มัลลิกา จงจิตต์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นและการจัดการสินค้า
3. การพัฒนาสื่อวีดิทัศน์ประกอบการสอนปฏิบัติวิชาแกะสลักผักผลไม้ และงานใบตอง โดยอาจารย์ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์
4. การเสริมโปรตีนในขนมปังแท่งปราศจากกลูเตนด้วยเนื้อไก่ โดย ดร.ศุภัคษร มาแสวง อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร
5. การสร้างมูลค่าเศรษฐกิจการผลิตมะม่วงสุกสายพันธุ์ ไทยด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม โดย ดร.ศุภัคษร มาแสวง อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร
6. การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากผักกระเฉดเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี โดย ผศ.ดร.น้อมจิตต์ สุธีบุตร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร