กิจกรรม

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร จับมือ NCC ร่วมผลักดัน Soft Power ศิลปวัฒนธรรมด้านอาหาร-ขนมไทย และงานหัตถศิลป์ เพื่อส่งมอบศักยภาพแห่งความเป็นไทยสู่มือผู้นำโลก APEC 2022 วันที่ 3

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร จับมือ NCC ร่วมผลักดัน Soft Power ศิลปวัฒนธรรมด้านอาหาร-ขนมไทย และงานหัตถศิลป์ เพื่อส่งมอบศักยภาพแห่งความเป็นไทยสู่มือผู้นำโลก APEC 2022 ระหว่างวันที่ 14-19 พฤศจิกายน 2565 (วันที่ 3)

คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ จัดแสดงสาธิต “การพับดอกบัว” แสดงอัตลักษณ์ความเป็นไทยด้านงานหัตถศิลป์ เพื่อต้อนรับผู้แทนเข้าร่วมประชุม (delegates) ในงานเลี้ยงอาหารมื้อกลางวัน และคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ จัดแสดงสาธิตขนมไทย “บุหลันดั้นเมฆ : Moonlight in the sky” ในช่วงมื้อกลางวันแก่สื่อมวลชน ผู้เข้าร่วมจัดนิทรรศการ และผู้เข้าร่วมประชุม
สำหรับการจัดแสดงสาธิตงานหัตถศิลป์ และขนมไทยตำรับโชติเวชได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทั้งไทย และต่างประเทศ รวมทั้งผู้เข้าร่วมประชุมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และคณะ เข้าเยี่ยมชมการจัดแสดงสาธิตขนมไทย ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2565