กิจกรรม

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) จัดโครงการถ่ายทอดผลงานวิจัยด้านคหกรรมศาสตร์เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของชุมชน จังหวัดราชบุรี

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) จัดโครงการถ่ายทอดผลงานวิจัยด้านคหกรรมศาสตร์เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของชุมชน จังหวัดราชบุรี

งานบริการวิชาการแก่สังคม ฝ่ายบริหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดโครงการถ่ายทอดผลงานวิจัยด้านคหกรรมศาสตร์เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของชุมชน ณ วิสาหกิจชุมชนบ้านห้วยสวนพลู (ไร่พันธุ์เข้ม) ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้จากงานวิจัยสู่ชุมชน ส่งเสริมและสนับสนุนให้คนในชุมชนพัฒนาอาชีพ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดี โดยจัดอบรมเชิงปฏิบัติการเสริมสร้างเพิ่มทักษะความรู้ด้านเทคโนโลยีด้านคหกรรมศาสตร์ที่เหมาะสม แก่ผู้เข้าอบรมเพื่อสร้างเสริมคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นต่อไป ประกอบด้วย 6 หลักสูตร ดังนี้ หลักสูตรนักเก็ตจากเปลือกส้มโอ และหลักสูตรฮ่อยจ้อจากเปลือกส้มโอ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์เชาวลิต อุปฐาก อาจารย์สุมภา เทิดขวัญชัย อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และอาจารย์ศุภสิทฐ์ วราศิลป์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ เป็นวิทยากร หลักสูตรน้ำส้มโอพร้อมดื่ม และหลักสูตรน้ำส้มโอเข้มข้น โดยอาจารย์วรลักษณ์ ป้อมน้อย และอาจารย์จิราภัทร โอทอง อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ เป็นวิทยากร หลักสูตรน้ำจิ้มบ๊วย และหลักสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด โดยอาจารย์วรธร ป้อมเย็น และอาจารย์สุธิดา กิจจาวรเสถียร อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการเป็นวิทยากร ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์รุ่งฤทัย รำพึงจิต รองคณบดีฝ่ายบริหาร อาจาร์ศิวกร ตลับนาค หัวหน้างานบริการวิชาการแก่สังคม ในการเปิดโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้ผลงานวิจัยด้านคหกรรมศาสตร์เพื่อเพิ่มเศรษฐกิจในชุมชน เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2566 ณ วิสาหกิจชุมชนบ้านห้วยสวนพลู (ไร่พันธ์เข้ม) อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี