กิจกรรม

บันทึกเทป ชุดรายการลักษณ์ไทย เรื่อง “เครื่องหอมไทย” ของสำนักเทคโนโลยีการศึกษา มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)… บันทึกเทป ชุดรายการลักษณ์ไทย เรื่อง “เครื่องหอมไทย” ของสำนักเทคโนโลยีการศึกษา มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช

รายการเพื่อบริการแก่สังคม ของสำนักเทคโนโลยีการศึกษา มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เข้าถ่ายทำ ชุดรายการลักษณ์ไทย เรื่อง “เครื่องหอมไทย” มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรู้ที่มาของเครื่องหอมไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันและการอนุรักษ์ สืบทอดภูมิปัญญาของเครื่องหอมไทยที่มีคุณค่า ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT 2HD) ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (STOU CHANNEL) ระบบ C-Band ระบบ Ku-Band และสถานีวิทยุโทรทัศน์การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม true vision ช่องสัญญาณดาวเทียม DLTV 14 เว็บไซต์ สื่อสังคม เครือข่ายสังคม แอปพลิเคชัน โดยมีอาจารย์ปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล ที่ปรึกษาคณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ และอาจารย์กิตติ ยอดอ่อน อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร เป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราว “น้ำอบไทย” และ “บุหงารำไป” เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2566 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร มีกำหนดออกอากาศ ในวันอาทิตย์ ช่วงเวลา 17.00 น. เดือนกันยายน 2566 ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT 2HD)