คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ร่วมถ่ายทอดมรดกทางวัฒนธรรม ในพิธีประกาศขึ้นทะเบียนมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ ประจำปี 2556 โดยได้รับเชิญจากกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรมให้ดำเนินการจัดแสดงอาหารไทยที่ขึ้นทะเบียน สาขาความรู้และแนวปฏิบัติเกี่ยวกับธรรมชาติและจักรวาลาล จำนวน 4 รายการ ได้แก่ กระยาสาทร ขนมเบื้อง ข้าวยำ และข้าวหลาม และได้รับมอบหมายให้ดำเนินการจัดเลี้ยงอาหารว่างแก่ผู้มีเกียรติในงาน โดยมีนายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมเป็นประธาน การดำเนินงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากคณาจารย์สาขาอาหารและโภชนาการและสาขาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร ประสานงานโดยผศ.อภิรัติ โสฬศ รองคณบดีฝ่ายบริหา จำนวน 4 รายการ ได้แก่ กระยาสารท ขนมเบื้อง ข้าวยำ และข้าวหลาม และดำเนินการจัดเลี้ยงอาหารว่างแก่ผู้มีเกียรติในงาน โดยมี นายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานและนายชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เยี่ยมชมการจัดงาน เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2556 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย